Xã Tân Mỹ tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn

Lượt xem:
Đọc bài viết
Chiều 2/5, tại trụ sở UBND xã Tân Mỹ đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho đôi nam nữ đến đăng ký kết hôn là chú rể Vũ Ngọc Tuấn ở thôn Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang và cô dâu Nguyễn Đức Thanh Thuỷ ở tổ dân phố Kế, phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang. Dự buổi lễ có đ/c Đỗ Văn Đức – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đ/c TT HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và đại diện gia đình cô dâu, chú rể.

Xã Tân Mỹ tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi nhằm tuyên truyền về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới. Buổi lễ được tổ chức đầm ấm và trang trọng, tại đây cặp đôi cô dâu, chú rể đã ký và được trao giấy chứng nhận kết hôn trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo xã, cán bộ địa phương cùng người thân trong gia đình. Trong buổi lễ cô dâu và chú rể đã được nghe phổ biến các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới.

Tại đây các đ/c lãnh đạo xã đã gửi những lời chúc phúc đến đôi bạn trẻ và gia đình chú rể đã ký cam kết thực hiện tổ chức đám cưới theo hình thức văn minh, tiết kiệm như: Thực hiện các nghi lễ theo phong tục, tập quán bản sắc văn hóa dân tộc, không trái với quy định của Nhà nước; Lễ cưới được tổ chức trong một ngày, số lượng khách mời theo quy định không quá 360 người; Dựng rạp đám cưới theo quy định; đảm bảo vệ sinh môi trường; sử dụng âm nhạc lành mạnh, không mở nhạc trước 6 giờ sáng và 22 giờ đêm…

Qua việc tổ chức bằng hình thức này, xã Tân Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới ở địa phương.

Tổng số truy cập: 104,003