Cử tri xã Tân Mỹ bỏ phiếu về Đề án sáp nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang, xã Tân Mỹ lên phường

Ngày 21/4, xã Tân Mỹ tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sáp nhập huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang, xã Tân Mỹ lên phường giai đoạn 2023-2025.

Ghi nhận tại xã Tân Mỹ, sáng 21/4, toàn bộ các thôn trên địa bàn xã đồng loạt tổ chức khai mạc lấy ý kiến cử tri. Theo đó, cử tri 11/11 thôn cho ý kiến về việc nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng vào thành phố Bắc Giang; xã Tân Mỹ lên phường.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng đúng quy định sau đó công tác bỏ phiếu được diễn ra nhanh chóng, công khai, minh bạch. Trong đó tại các thôn như: thôn Đông Lý, thôn Ba, thôn Tự, thôn Đồng, xã Tân Mỹ từ sáng sớm, các đại biểu, người dân đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu, đến khoảng 8h30 đã hoàn thành số cử tri đi bỏ phiếu đạt 75% trở lên. Đến 12 giờ cùng ngày, nhiều thôn đã vận động 100% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Đ/c Hoàng Ngọc Thanh Ủy viên BTV, trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy dự khai mạc tại thôn Lò, đ/c Đỗ Văn Đức - Bí thư Đảng ủy xã Tân Mỹ dự và chỉ đạo

Rất đông đảo cử tri của các thôn đến nhà văn hóa bỏ phiếu

Do công tác chuẩn bị lấy ý kiến cử tri được chuẩn bị chu đáo từ xã đến các thôn, đặc biệt kế hoạch này được tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và các thôn. Trong đó các thôn trên địa bàn đã thành lập các nhóm zalo của tổ dân vận cộng đồng, các nhóm zalo của tổ lấy ý kiến về các đề án sắp xếp đơn vị hành chính; phân công thành viên của tổ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và chia khu vực để phát phiếu, giấy mời đến từng hộ gia đình đảm bảo 100 % nhân dân nắm được chủ trương. Trong 2 ngày 18-19/4 các thôn đã hoàn thành việc phát phiếu lấy ý kiến đến người dân.

Bà Lương Thị Hảo cử tri thôn Phố cho biết: Tôi đồng ý việc nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng vào thành phố Bắc Giang và xã Tân Mỹ lên phường. Vì việc làm này xuất phát từ tình hình yêu cầu thực tiễn, cần thiết nhập đơn vị hành chính có quy mô diện tích tự nhiên nhỏ thành đơn vị hành chính lớn hơn, có quy mô hợp lý, tạo điều kiện tập trung được các nguồn lực về đất đai, dân số để quy hoạch đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng hiện đại, phát huy có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh để phát triển thành phố Bắc Giang theo hướng đô thị xanh - thông minh.

Đến 17h giờ cùng ngày , 11 thôn đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri với 9.076 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 99,93%. Trong đó, số cử tri  đồng ý về Đề án sáp nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng vào thành phố Bắc Giang đạt 97,17%; số cử tri đồng ý xã Tân Mỹ lên phường đạt 95,53%.