Xã Tân Mỹ giành giải Nhất toàn đoàn hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thành phố Bắc Giang năm 2024”

Ngày 26,27/4, xã Tân Mỹ tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024 tại sân vận động xã Tân Tiến, do UBND TP Bắc Giang tổ chức.

Thành phố Bắc Giang tổ chức Hội thi PCCC cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy với 16 đội thi ở các phường, xã tham gia hội thi với 2 phần thi bắt buộc là lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết mỗi đội cử 1 thành viên bốc thăm trả lời câu hỏi kiến thức, kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ. Nội dung các câu hỏi tập trung vào các biện pháp phòng cháy chữa cháy khi sử dụng các vật dụng thường ngày trong gia đình như bếp gas, các thiết bị điện, xe máy, xe đạp điện, đốt vàng mã, hàn cắt kim loại .v.v…

Phần thi thực hành chữa cháy cứu nạn, cứu hộ mỗi đội có 8 thành viên trong các tổ liên gia PCCC. Tình huống giả định xảy ra cháy tại căn nhà kết hợp sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư. Khi phát hiện chuông báo cháy, các thành viên tổ liên gia PCCC nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, sử dụng các phương tiện thiết bị chữa cháy như đeo mặt nạ, dung kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, dùng bình chữa cháy dập lửa, di chuyển người và tài sản ra khỏi đám cháy trong thời gian ngắn nhất.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về cả mặt lý thuyết và thực hành cùng với sự đoàn kết tập luyện không ngừng nghỉ của đội thi PCCC xã Tân Mỹ. Đội đã đem về cho xã nhà giải Nhất về phần thi lý thuyết, thực hành và giải Nhất toàn đoàn.

Đội thi PCCC xã Tân Mỹ giành giải Nhất phần thi lý thuyết

Giải Nhất phần thi thực hành

Giải Nhất toàn đoàn

Đội liên gia PCCC xã Tân Mỹ được chọn đi dự Hội thi PCCC cứu nạn, cứu hộ do tỉnh tổ chức trong thời gian tới. Thông qua hội thi đã góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, CNCH; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong xử lý các tình huống cháy, nổ.