Thư khen của Công an tỉnh biểu dương lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an xã Tân Mỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngày 18/12/2023, tại xã Tân Mỹ đã diễn ra lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã. Trong thời gian ra quân được khoảng thời gian 2 tháng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lễ ra quân đợt cao điểm trấn áp tội phạm ngày 18/12/2023

Trong đó xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang là địa bàn giáp ranh với huyện Việt Yên, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Năm 2023, Công an xã Tân Mỹ đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Một trong những nội dung quan trọng là đấu tranh mạnh với tội phạm trộm cắp, lừa đảo, cưỡng đoạt, cướp giật tài sản, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cờ bạc.

Sau 1 tháng triển khai Công an xã Tân Mỹ đã tổ chức hội nghị sơ kết nhằm đánh giá những ưu điểm, mặt tồn tại hạn chế của các cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện cao điểm.

Qua hơn 2 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Công an xã Tân Mỹ quyết tâm bảo vệ bình yên cho nhân dân, đợt ra quân này lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an xã Tân Mỹ đã trực đấu tranh bắt giữ 04 vụ, 04 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 02 vụ, 02 đối tượng trộm cắp tài sản; 03 vụ, 14 đối tượng đánh bạc.

Cờ bạc là một trong những nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội khác như: Cho vay nặng lãi, bảo kê, xiết nợ, trộm cắp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích... Nhận định tình hình cờ bạc diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm có nhiều lễ hội, lực lượng công an xã Tân Mỹ thường xuyên tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân không tổ chức đánh bạc, tham gia đánh bạc bằng bất cứ hình thức nào.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã Tân Mỹ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm lập hồ sơ đưa 02 đối tượng đi cai nghiện tập trung; 01 hồ sơ cai nghiện tại cộng đồng….phát hiện và giải tán nhiều nhóm thanh niên tụ tập đông người nguy cơ gây mất trật tự tại địa bàn, phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, các thôn phát động phong trào” Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phát huy qua sức mạnh của quần chúng Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Đặc biệt trong triển khai Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an xã Tân Mỹ đã không quản ngày đêm, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để về đích trước thời gian đề ra.

Những kết quả trong công tác của lực lượng Công an xã Tân Mỹ đã từng bước xây dựng niềm tin đối với chính quyền và là điểm tựa vững chắc cho Nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân” vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Để bảo đảm an toàn các hoạt động du xuân của người dân và du khách, lực lượng công an xã đã và đang triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, nhằm ngăn chặn từ sớm, từ xa các nguy cơ mất ANTT tại các lễ hội, điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa tâm linh trên địa bàn xã Tân Mỹ.

Phát huy kết quả này, Công an xã Tân Mỹ tiếp tục tập trung nắm tình hình, triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm ANTT cho các lễ hội diễn ra trên địa bàn. Chuẩn bị Lễ hội Đền Ngọc Lâm và Lễ hội tế lợn đen của thôn Tân Phượng từ ngày 11 đến 12/2 âm lịch, Công an xã Tân Mỹ đã sẵn sàng các phương án. Tăng cường thêm lực lượng Công an viên, phối hợp cùng dân quân làm nhiệm vụ ở khắp nơi nhằm bảo đảm an toàn, không để các đối tượng xấu trà trộn hoạt động mê tín dị đoan, ăn xin chèo kéo, tạo tâm lý yên tâm cho Nhân dân và cho du khách.

Thư khen của Công an tỉnh biểu dương lực lượng Công an xã Tân Mỹ

Nhân dịp này lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tân Mỹ được Công an tỉnh Bắc Giang gửi thư khen và chúc mừng, lãnh đạo Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an xã Tân Mỹ trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.